MỘT SALES BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CÓ NHỮNG KĨ NĂNG, TỐ CHẤT GÌ?

Một Seller chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bất Động Sản cần phải có những kỹ năng gì để khẳng định bản thân, tạo uy tín bản thân để khách hàng coi trọng và đạt được thành công trong nghề.

Môi trường bất động sản ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt, xu hướng đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Có người có thể kiếm mấy trăm triệu mỗi tháng là có thật, tuy nhiên cũng có những tháng vài ba triệu không đủ sống qua ngày.

Vậy làm sao để tồn tại, phát triển trong nghề này. Lienhenhadat.com xin chia sẽ những Kỹ Năng, Tố Chất cần có của một Sales Bất động sản.

1- Kiên nhẫn: Khi bước vào nghề trong 3 tháng đầu chưa chắc bạn đã bán được một đơn hàng nào. Nhưng công việc bạn vẫn phải tìm kiếm khách hàng, trao đổi, chăm sóc, tạo mối quan hệ…Bởi vậy bạn hãy nhắc nhở bản thân phải Kiên Nhẫn, cố lên đó là cách để bạn vươn tới thành công.

2- Phong cách, Giao Tiếp: Khi tiếp cận khách hàng, bạn hãy tạo cho mình một phong cách: Đi đứng, ăn mặc chỉnh trang, một dáng vẻ đáng tin. Ngôn ngữ nhẹ nhàng, luôn có một nụ cười thân thiện, khả năng tạo ấn tượng, thiện cảm cho người khác. Kỹ năng này giúp bạn tự tôn mình và khách hàng sẽ tôn trọng bạn.

3- Kỹ năng tạo mối quan hệ: Mối quan hệ với các bạn nghề, mối quan hệ với khách hàng. Cách liên hệ, chăm sóc khách hàng để bán được hàng. Mối quan hệ với đồng nghiệp để học hỏi chia sẻ trong công việc. Khi bạn ý thức được việc này sẽ giúp bạn có cách để tạo mối quan hệ.

4- Kiến thức về Bất động sản: Bạn phải tìm hiểu thông tin về ngành nghề để có kiến thức trang bị cho mình. Bạn đang bán đất thổ cư hay các dự án…Vậy thông tin bảng hàng là gì? Vị trí, môi trường, tiện ích, giá bán, pháp lý, chính sách, các yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản…

5- Kỹ năng Lọc, phân tích thông tin:Thông tin là thứ quan trọng nhất, nhưng rất nhiều thông tin phải cập nhật. Làm sao để có được thông tin nhanh nhất, ai là người đưa thông tin đến khách hàng trước tiên?

6- Kỹ năng Marketing để tìm kiếm khách hàng:  Đây là  kỹ năng quan trọng nhất trong nghề môi giới, yêu cầu bạn phải nghiêm túc học, tìm hiểu. Các công cụ hiện tại  nhất trong Marketing giúp bạn đó là:

– Đăng tin trên các trang mạng như: Batdongsan.com.vn, Lienhenhadat.com, Alonhadat.com.vn…

– Xây dựng fanpage, chạy quảng cáo Facebook

– Quảng cáo chăm sóc khách hàng qua Email, Viber, Zalo..

– Telesales

7-  Kỹ năng Pháp lý: Bạn cần tìm hiểu về các quy định, trình tự pháp pháp lý về chuyển nhượng, mua bán nhà đất …để bạn tư vấn khi khách hàng cần đến. Đó là thế mạnh của bạn.

8-  Khả năng tự tạo động lực: Làm Sales nghề Bất động sản, áp lực luôn chồng chất đôi khi làm mềm yếu ý      trí của bạn, vì vậy khả năng tự thúc đẩy bản thân tiến lên là yếu tố không thể thiếu giúp bạn thành công trong công việc.

Trên đây là một số những kỹ năng, tố chất quan trọng mà chúng tôi liệt kê hy vọng giúp các bạn trở thành một môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Để có cách nhìn, cách tiếp cận tổng quan hơn về nghề Sales BĐS, mời Quý vị đọc thêm bài: LÀM SAO ĐỂ ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ ?

Chúc các bạn thành công trong công việc!

LIENHENHADAT.COM

 

Có thể bạn quan tâm